Thứ 2-CN: 8h30-18h

TIÊU CHUẨN CHO MỘT PHÒNG TẬP BÓNG BÀN TẠI NHÀ.

Bộ môn bóng bàn ngày càng được đưa vào danh sách bộ môn thể thao yêu thích bởi vì nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì vậy nhiều người chọn cách không cần thiết ra CLB mà chọn ngay cách tạo sân chơi bóng bàn ngay tại gia đình mình để cả nhà được chơi bộ môn mà mình yêu thích. Vậy hãy cùng Phố Bóng Bàn tìm hiểu kích thước phòng tập bóng bàn tối thiểu tại nhà hay văn phòng nhé.

Trước hết chúng ta tìm hiểu qua kích thước sân chơi bóng bàn đủ tiêu chuẩn thi đấu và các CLB hiện nay.

Kích thước sân bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu .

 

Kích thước tiêu chuẩn được liên đoàn bóng bàn quốc tế ITTF quy định là hình chữ nhất có chiều dài là 14m và chiều rộng là 7m, diện tích sân bóng bàn  thi đấu là 98m2. Bốn cạnh sân thi đấu có tấm chắn bóng bàn nhưng chiều cao không quá 1.5 mét.

Tuy vậy, đây là kích thước dành cho sân bóng bàn chuyên nghiệp, với đa phần khách hàng của chúng tôi với lối đành gần bàn và phần lớn để luyện tập và rèn luyện thể thao, nên kích thước phòng bóng bàn không cần thiết cần có kích thước lên đến 100m2 như vậy.

Kích thước sân bóng bàn tại các câu lạc bộ.

 

Trong các câu lạc bộ hay nơi tập trung nhiều bàn chơi bóng bàn, các bàn thường được đặt cạnh nhau và có rào chắn ngăn thành các sân bóng bàn nhỏ,  yêu cầu về kích thước và khoảng cách như sau:

 • Chiều dài sân bóng bàn: 7m
 • Chiều rộng sân bóng bàn: 3.5 m
 • Giữa các bàn cần phải cách nhau từ 7.5 đến 8m.
 • Giữa các bàn bóng bàn nên được đặt các tấm phân cách ( hay thường được gọi là rinh chắn bóng bàn) bằng vật liệu mềm mại để không gây chấn thương khi người chơi va chạm vào. Chiều cao của các tấm phân cách được khuyến nghị nên cao từ 75cm trở lên và không quá 1.5m. 

Vậy Phòng chơi bóng bàn tại nhà tối thiểu là thì kích thước bao nhiêu thì người chơi có thể chơi được.

 

 Kích thước phòng tập bóng bàn nên có kích thước là 7m x 3.5m

 

Khi thiết lập phòng tập bóng bàn tại nhà, tại cơ quan… chủ yếu phụ thuộc vào không gian bạn có thể dành để chơi. Theo thống kê khách hàng của chúng tôi, đến hơn 70% khách hàng của chúng tôi không thường xuyên di chuyển ra ngoài phạm vị 7m x 3.5m trong khi tập luyện và thi đấu. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị không gian bàn bóng bàn có kích thước là

 • Chiều dài là 7m
 • Chiều rộng là 3.5m.

Có hai lý do chính để khuyến nghị bạn nên thiết lập phòng bóng bàn có kích thước tối thiểu như trên:

 • Đây là kích thước phù hợp và đủ rộng để các tay vợt phong trào, nghiệp dư có thể thoải mái chơi bóng.
 • Do lối đánh và trình độ của các tay vợt phong trào thường không hay di chuyển xa bàn để phòng thủ, nên diện tích lớn hơn cũng không tận dụng đến, lại có thể gây khó chịu cho việc phải thường xuyên đi nhặt bóng. 

Nếu bạn và các thành viên trong gia đình, câu lạc bộ, không có không gian và trình độ không quá cao, mục đích chỉ để tập luyện và rèn luyện sức khỏe, thì kích thước trên là khuyến nghị của chúng tôi. Còn nếu bạn thiết lập phòng tập bóng bàn để rèn luyện và thi đấu từ bán chuyên đến chuyên nghiệp, hãy mở rộng kích thước càng rộng càng tốt.

Có thể bạn quan tâm: Kích thước bàn bóng bàn và các cách phân loại

Kích thước phòng tập bóng bàn tối thiểu cho không gian hẹp

 

Với không gian nhỏ hơn khuyến nghị của chúng tôi, diện tích phòng tập bóng bàn tối thiểu có thể chơi là bao nhiêu, chúng tôi xin tư vấn kích thước tối thiểu phòng tập bóng bàn tối thiểu như sau.

 • Chiều dài: 5.8m.
 • Chiều rộng: 3.4m.
 • Khoảng cách từ cạnh bên của bàn tới tường: khoảng 0.9m.
 • Khoảng cách từ cạnh cuối bàn tới tường: 1.53m.

Nếu không gian của bạn thực sự không đủ, giải pháp của chúng tôi là bạn nên mua một máy bắn bóng bàn ở một đầu, phía đầu bàn đó được kê cạnh tường, như vậy bạn có thể tận dụng không gian nhỏ tại nhà để có bàn tập luyện bóng bàn thoải mái. Nhiều trường hợp tại các bàn bóng bàn gia đình cũng kê tương tự với phụ huynh (hoặc giáo viên bóng bàn) đứng phát bóng cho thành viên còn lại tập đỡ.

Kích thước phòng tập bóng bàn tối thiêu khi đánh đôi

 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bàn để thi đấu đánh đôi, dù là tập luyện phong trào hay nghiệp dư, kích thước sân bóng bàn tối thiểu nên là:

 • Chiều dài : 8.5m
 • Chiều rộng 4.5m

Kích thước trên rộng hơn thi đấu đơn vì khi chơi bóng bàn đôi, các bạn phải di chuyển rất nhiều và rộng để có thể linh hoạt đỡ bóng. 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
Đơn > 500.000 đ (hàng cũ)

Tư vấn: 0788601988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 20/03/24
 • pbb pbb353
 • 0

THI CÔNG THẢM TRẢI SÀN TẠI NHÀ VĂN HÓA NGỌC ĐẠI – ĐẠI MỖ.

Phố bóng bàn chuyên cung cấp trải thảm các sân thể thao. Thảm bóng bàn chất lượng cao tiêu chuẩn thế giới, thời gian sử dụng lên trên 5 năm. Hàng sẵn kho, lắp đặt ngay, tận nơi. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiệt tình có kinh nghiệm thi công rất nhiều CLB tại Hà Nội và các tỉnh. Tháng 3/2024 đơn vị tiếp tục được sự tin tưởng của khách hàng đã có mặt tại CLB Nhà Văn Hóa Ngọc Đại – Đại Mỗ thi cồng hơn 100m2 thảm bóng bàn cho CLB và dưới đây là 1…

 • 20/03/24
 • pbb pbb353
 • 0

THI CÔNG TRẢI THẢM CLB BÓNG BÀN TAM NÔNG PHÚ THỌ

Phố bóng bàn chuyên cung cấp trải thảm các sân thể thao. Thảm bóng bàn chất lượng cao tiêu chuẩn thế giới, thời gian sử dụng lên trên 5 năm. Hàng sẵn kho, lắp đặt ngay, tận nơi. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tận tâm có kinh nghiệm thi công rất nhiều CLB tại Hà Nội và các tỉnh. Tháng 3/2024 đơn vị tiếp tục được sự tin tưởng của khách hàng đã có mặt tại Tam Nông Phú Thọ thi công lắp đặt Thảm bóng bàn  cho CLB với những hình ảnh sau thi công.      …

 • 31/01/24
 • PBB
 • 0

LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024.

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.       Kính gửi: Quý khách hàng, quý đối tác.       Lời đầu tiên, Phố Bóng Bàn xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khoẻ đến Quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng Phố Bóng Bàn trong thời gian qua. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch trong thời gian nghĩ lễ, Phố Bóng Bàn xin thông báo tới quý khách hàng lịch nghĩ tết nguyên đán 2024 như sau: Phố Bóng Bàn Lương Thế Vinh & Phố Bóng Bàn Cầu Diễn…

 • 11/01/24
 • pbb pbb353
 • 0

BẢNG THÀNH TÍCH BÓNG BÀN NĂM 2023

Năm 2023 đã kết thúc mở ra năm mới 2024 cũng Phố Bóng Bàn nhìn lại thành tích mà bộ môn Bóng Bàn Việt Nam đạt được trong năm 2023.  – Giải bóng bàn Super League Huế 2023 khởi tranh vào cuối tháng 8 và kết thúc đầu tháng 12/2023, với sự quy tụ 18 CLB trong tỉnh và có hơn 100 VĐV tham gia. Kết thúc với giải Nhất thuộc về là CLB Thịnh Das, giải Nhì thuộc CLB Xịn Bóng bàn; đồng hạng Ba là 2 CLB Phường Đúc và CLB Dũng Phát 100.  – Giải bóng bàn…