Thứ 2-CN: 8h30-18h

CÁCH CHUYỂN TRỌNG TÂM NHANH ĐỄ DỄ DÀNG GIẬT BÓNG THUẬN TAY

Phố xin gửi đến các đọc giả một chút kiến thức đã lượm nhặt được về cách chuyển trọng tâm nhanh để có thể dễ dàng giật bóng thuận tay trong bộ môn thể thao bóng bàn. Mong rằng sau khi đọc qua bài viết này, các bạn có thể tích lũy và áp dụng khi cần thiết trong những trận đấu sắp tới nhé! 

 

 

1. CHUYỂN TRỌNG TÂM NHANH

 

 • Việc chuyển trọng tâm là thực sự quan trọng và việc suy nghĩ về các môn thể thao khác có thể sẽ giúp bạn tìm ra cách cần thực hiện trong bóng bàn.
 • Về cá nhân, cách tốt nhất mà tôi muốn dạy việc chuyển trọng tâm cho các cầu thủ trẻ của tôi là một vài điều mà tôi đã học hỏi được từ một video huấn luyện bóng bàn của Trung Quốc. Nó như thế này:
 • Bạn để các cầu thủ đứng thẳng lên, bạn không cần có một cái vợt trong tay của bạn hoặc bất cứ cái gì tương tự như thế, sau đó để họ vung 2 cánh tay của họ một cách hoàn toàn. Sao cho cả hai tay gắn với nhau xoay từ bên phải sang trái trong khi lấy đà ra sau càng xa càng tốt. Vung xoay từ bên này sang bên kia.
 • Khi họ làm như vậy, cái mà họ nhận ra là họ tự nhiên chuyển trọng lượng của họ giữa hai bàn chân của mình. Khi họ xoay sang bên phải, trọng lượng của họ sẽ đặt lên chân phải của họ. Sau đó khi họ quay lại bên trái và cơ thể của họ sẽ xoắn, chuyển trọng lượng sang chân trái.
 • Khi bạn đi qua đường trung tâm của cơ thể, bạn sẽ cảm thấy sự dịch chuyển trọng lượng từ chân này sang chân kia. Bàn chân của bạn có thể cứ nằm trên sàn, bạn không cần phải nhảy từ chân này sang chân kia. Nó chỉ là một cú xoay và quay tròn. Nhưng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy trọng tâm chuyển dịch trong cơ thể của bạn.
 • Tất cả những gì bạn cần làm khi bạn đã có được điều đó là cứ để điều đó diễn ra tự nhiên, bạn cần uốn cong đầu gối của bạn một chút. Cúi xuống và nghiêng về phía trước. Sau đó tiếp tục làm điều đó trong tư thế bóng bàn của bạn.
 • Tất cả mọi thứ đang xảy ra ở bên đánh bóng của cơ thể của bạn, nếu bạn là người thuận tay phải thì tất cả những thứ đó sẽ xảy ra ở bên phải là cú giật thuận tay của bạn. Khi bạn chuyển động ra phía sau chính là cú xoay lấy đà của bạn và khi bạn di chuyển về phía trước thì đó là phần đánh bóng của cú đánh và sau đó bạn sẽ có thêm một chút di chuyển về trước ở cuối đà đánh bóng.
 • Thực sự bạn chỉ cần chuyển cú xoay mạnh đó cơ bản vào trong kỹ thuật chính xác của cú giật thuận tay và việc chuyển trọng tâm sẽ xảy ra một cách tự nhiên với cú vung vợt đánh bóng.
 • Thực sự thì bạn không cần phải chủ ý suy nghĩ về việc chuyển trọng tâm. Với rất nhiều thứ trong bóng bàn, khi bạn có ý thức cố gắng thực hiện một món nào đó, chẳng hạn như thêm cổ tay, thì điều đó thực sự sẽ làm rối bạn. Sẽ tự nhiên hơn bằng việc cứ để cho việc chuyển trọng tâm diễn ra khi bạn vung vợt đánh từ bên này sang bên kia.
 • Cơ thể bạn sẽ làm điều đó để giữ cân bằng. Nếu nó không di chuyển trọng tâm thì bạn sẽ bắt đầu mất cân bằng, vì vậy bạn sẽ tự nhiên chuyển trọng tâm đó. Và bạn cũng không cần nhảy. Bạn có thể giữ chân ở trên sàn nhà và di chuyển nó như thế.
 • Bây giờ khi nói về cách bạn đứng, hầu hết các cầu thủ có đôi chân của họ hơi hướng ra ngoài một chút, nhưng không quá nhiều. Bàn chân phải của bạn cần đặt ở đằng sau bàn chân trái chút ít nếu bạn là người thuận tay phải, do đó bạn chỉ cần mở cơ thể của bạn một chút để bạn có thể vung đánh vào bàn.
 • Điều quan trọng nhất là bạn cần có một tư thế đứng rộng bởi vì tư thế đó thực sự sẽ giúp bạn có trọng tâm thấp và giữ được sự cân bằng của bạn. Hai bàn chân nên cách nhau khoảng một lần rưỡi chiều rộng của vai.
 • Cố gắng không di chuyển bàn chân của bạn trên sàn nhà hoặc thay đổi vị trí bàn chân của bạn trong khi vung vợt đánh bóng. Có một video tuyệt vời trên YouTube có tên là “Lực đến từ mặt đất” nói về cách bạn cần kết nối với mặt đất nhằm tạo ra sức mạnh đưa vào các cú đánh của bạn.
 • Nếu bạn nhảy lên hoặc quay chân của bạn trong khi đánh bóng thì bạn sẽ mất toàn bộ sự kết nối với mặt đất, và mất đi sức mạnh của bạn. Điều đó sẽ khiến bạn mắc lỗi trong kỹ thuật. Tôi đoán khi bạn suy nghĩ về các bàn chân của bạn, thì bạn sẽ nghĩ đến các ngón chân và gót chân của bạn. Bạn cần phải đặt trọng lượng của bạn lên trên các ngón chân của mình. Về cơ bản chúng cần phải được ở cùng một tư thế vì ở đó bạn đang kết nối với mặt đất.
 • Gót chân của bạn không tiếp xúc nhiều với mặt đất và chúng có thể di chuyển qua lại một chút nếu cần. Nó không quan trọng nhiều bằng các ngón chân của bạn đang nối kết trên sàn nhà và đó là cái mà bạn phải chú ý.

 

 

2. GIẬT BÓNG THUẬN TAY

 

 • Vị trí đứng hơi xa bàn, động tác thực hiện rộng, sức mạnh lớn, đường bóng dài, có kèm theo xoáy lên mạnh, có thể lợi dụng sức mạnh và điểm rơi biến hóa để giành điểm. Khi bị động có thể lấy tấn công thay cho phòng thủ tiến hành phản công để tạo cơ hội đập vụt.
 • Giật bóng: một loại kỹ thuật tấn công có độ xoáy lên dữ dội, đường đi của bóng có độ vòng cung lớn, tỷ lệ bóng tốt (bóng vào bàn) cao, sau khi rơi xuống bàn lực bật mạnh có sức công kích lớn. Trong thi đấu vừa có thể chủ động công kích lại vừa có thể được sử dụng như kỹ thuật quá độ từ thế giằng co hoặc thế bị động sang thế tấn công.

 

 

3. CÁCH GIẬT BÓNG THUẬN TAY

 

a. Giai đoạn chuẩn bị:

 

 • Đứng cách bàn khoảng 60cm, chân trái hới đứng ra trước, trọng tâm cơ thể dồn lên chân phải, hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, thân ngưới hơi xoay sang phải. Tay phải co tự nhiên, đưa vợt xuống dưới ra sau bên phải thân người, đồng thời cẳng tay xoay trong, làm cho mặt vợt gần vuông góc với mặt đất.

 

b. Giai đoạn đánh bóng:

 

 • Khi bóng đến chạm bàn bật lên ở thời điểm cao nhất, đầu tiên là cánh tay kéo theo cẳng tay vung vợt lên trên, ra trước sang trái đón bóng, cùng với thân trên xoay sang trái. Khi bóng ờ thời điểm đi xuống, dùng mặt vợt vuông góc với mặt đất đánh vào phần giữa của bóng, đồng thời ma sát vợt vào bóng theo hướng ra trước và lên trên. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, dùng cánh tay cẳng tay phát lực là chính có sự phối hợp của lực xoay thân.

 

c. Giai đoạn kết thúc:

 

 • Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà ra trước lên trên sang trái và nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể di chuyển từ chân phải sang chân trái.

 

 

Đó là tất cả nội dung chính trong bài viết hôm nay mà Phố đang đề cập đến và chia sẻ với các bạn. À có một điều nho nhỏ rằng hãy đến với Phố Bóng Bàn nếu bạn đang tìm kiếm bất kì một món dụng cụ nào về bóng bàn, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để không làm bạn thất vọng. Chúc các bạn thành công!

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
Đơn > 500.000 đ (hàng cũ)

Tư vấn: 0788601988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 22/06/21
 • PBB
 • 0

TÌM HIỂU THẢM BÓNG BÀN.

Thảm bóng bàn là gì và tại sao nên lắp thảm để chơi thể thao và luyện tập? Hãy cùng với Phố đi qua bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!   Cùng với sự phát triển của con người và nhu cầu chơi thể thao ngày càng tăng, các trung tâm bóng bàn hiện đại, sân chơi thể thao ngày được ra đời càng nhiều và phổ biến. Nhiều người có điều kiện tốt – để tăng trải nghiệm và không gian chơi thể thao, họ đã đầu tư về các phụ kiện cho bản thân như bàn…

 • 11/06/21
 • PBB
 • 0

MÁY BẮN BÓNG GIÁ RẺ, NHỎ GỌN PHÙ HỢP CHƠI TẠI GIA ĐÌNH.

Thị trường hiện nay có rất nhiều máy bắn bóng với đủ các mức giá thành khác nhau để chọn máy bắn bóng giúp bạn tự tập luyện một mình lên trình độ rất nhanh mà không cần đến sự trợ giúp giao bóng của các huấn luyện viên. Dưới đây Phố xin đưa ra gợi ý sản phẩm máy bắn bóng đang được thịnh hành giá cả hợp lí phù hợp với tập luyện tại nhà. Máy bắn bóng Y&T B5: Giá 5.500.000đ– B5 là bản nâng cấp hoàn hảo sau phiên bản B3. B5 được bổ sung thêm…

 • 10/06/21
 • PBB
 • 0

KINH NGHIỆM CHỌN MUA BÀN BÓNG BÀN ĐỊA CHỈ MUA UY TÍN HÀ NỘI

Bàn bóng bàn là gì?   Bàn đánh bóng bàn là vật dụng không thể thiếu khi chơi bóng bàn. Bàn bóng bàn gồm có 2 bộ phận chính là chân bàn và mặt bàn. Mặt bàn là nơi diễn ra trận đấu còn chân bàn có tác dụng nâng đỡ và cố định vị trí đặt bàn bóng bàn. Ngoài ra, bàn đánh bóng bàn còn có cọc lưới chia đôi bàn bằng nhau. Màu sắc của bàn bóng bàn thường là xanh dương hoặc xanh lá cây, đây là hai màu sắc giúp người chơi không bị lóa và…

 • 08/06/21
 • PBB
 • 0

CÁCH CHỌN VỢT BÓNG BÀN PHÙ HỢP VỚI LỐI CHƠI

Đối với người chơi bóng bàn, ai cũng có một chiếc vợt bóng bàn, chúng ta xem như một vũ khí chiến đấu và cũng là như một người bạn gắn liền hằng với bạn hằng ngày. Nhưng việc lựa chọn cho mình được một chiếc vợt ưng ý để là tri kỷ như vậy thì không phải ai cũng làm được. Vậy nên sau đây Phố sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về cốt vợt và kinh nghiệm lựa chọn vợt bóng bàn để bạn chọn cho mình được chiếc ưng ý nhất để làm…