Thứ 2-CN: 8h30-18h

CÁCH CẦM VỢT BÓNG BÀN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Trong số những kỹ năng quan trọng khi chơi bóng bàn thì cầm vợt bóng bàn là một trong những kỹ năng cơ bản và bắt buộc của người chơi bóng bàn. Với cách cầm vợt chuẩn xác sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt cho bàn tay, cổ tay nhằm tạo cơ sở tốt cho việc nâng cao kỹ thuật sau này.

Ngược lại nếu bạn cầm vợt sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách chơi của bạn. Vậy như thế nào là cầm vợt bóng bàn chuẩn xác? Hãy cùng Phố xem qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về cách cầm vợt bóng bàn bạn có thể tham khảo.

Bóng bàn là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của người chơi và đặc biệt là tốt cho tim mạch, không những thế, chơi bóng bàn còn giúp bạn tiêu tốn lượng calo rất lớn, rèn luyện sức bền và khả năng phản ứng nhanh, tăng sự nhạy bén cho mắt và chân tay. Tuy nhiên, để có thể tận dụng những lợi ích to lớn mà bóng bàn mang lại thì việc thành thạo các kỹ năng cơ bản là điều vô cùng cần thiết.

CÁC CÁCH CẦM VỢT BÓNG BÀN

 CÁCH CẦM VỢT BÓNG BÀN

Hiện nay trên thế giới có hai phương pháp cầm vợt cơ bản đó là cầm vợt dọc và cầm vợt ngang:

 • Cách cầm vợt dọc phù hợp với những người có trình độ cao, chơi bóng bàn lâu năm trở lên. Cầm vợt dọc có ưu điểm là đẩy, chặn trái tay rất tốt, thuận tiện cho việc đẩy trái công phải, tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt. Cách cầm vợt này mang lại lợi thế đánh với khu vực rộng lớn trái tay và thuận tay nhưng nhược điểm là khó nắm chặt vợt. Những vận động viên của Trung Quốc và Nhật Bản là bậc thầy của các cầm vợt bóng bàn kiểu này.

 

CÁC CÁCH CẦM VỢT BÓNG BÀN1

 

 • Với cách cầm vợt bóng bàn ngang thì nó thích hợp cho lối đánh công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng vòng cung trái tay và phạm vi quán xuyến lớn. Cách cầm vợt này thường được người châu Âu sử dụng khi tập luyện và thi đấu.

 

cách cầm vợt ngang

HƯỚNG DẪN ĐỘNG TÁC CẦM VỢT BÓNG BÀN:

ĐỘNG TÁC CẦM VỢT BÓNG BÀN

 • Nếu người chơi muốn cầm vợt bóng bàn dọc:

  – Bạn cầm vợt bóng bàn như động tác cầm cây bút viết. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình gọng kìm kẹp chặt lấy vợt, ba ngón còn lại cong tự nhiên và ép sát vào mặt sau của vợt.

 • Với cách cầm vợt ngang thì đơn giản hơn rất nhiều:

  – Bạn dùng ngón tay cái để cong tự nhiên áp sát chuôi vợt ở phía trước, ngón trỏ áp sát chuôi vợt ở sau và ngón còn lại cầm lấy chuôi vợt một cách tự nhiên thoải mái nhất.

ĐỘNG TÁC CẦM VỢT BÓNG BÀN1Những lưu ý khi cầm vợt bóng bàn:lưu ý khi cầm vợt bóng bàn

 • Với những bạn mới tập chơi bóng bàn thì phương pháp cầm vợt cần ổn định, không nên thay đổi một cách quá dễ dàng cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định nhất.

 • Người chơi không được cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu bạn cầm vợt quá chặt thì sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng, còn nếu như bạn cầm vợt quá lỏng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.

 • Bạn nên dựa vào sự yêu thích và đặc điểm kỹ thuật của bản thân mà chọn phương pháp cầm vợt thích hợp. Ví dụ như bạn thích lối đánh tấn công gần bàn thì nên chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, còn nếu bạn thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì tốt nhất là chọn cách cầm vợt ngang…

lưu ý khi cầm vợt bóng bàn

Cách bảo quản vợt bóng bàn

 • Không dùng vợt gõ xuống cạnh bàn sẽ rất dễ gây sứt, gãy cốt vợt.

 • Không để vợt bóng bàn phơi nắng, mưa vì vợt thường bằng gỗ nên rất dễ cong vênh ảnh hưởng đến tuổi thọ của vợt.

Vậy là chúng ta đã nắm được rõ cách cầm vợt bóng bàn làm sao cho đúng và phù hơp với bản thân. Nếu bạn vẫn đang tìm cách để có thể giữ được vợt bóng bàn tốt nhất thì hãy tham khảo qua những sản phẩm phụ kiện tại Phố Bóng Bàn. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm được phụ kiện phù hợp và đẹp nhất. 

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
Đơn > 500.000 đ (hàng cũ)

Tư vấn: 0788601988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 24/02/21
 • PBB
 • 0

TOP HÃNG GIÀY BÓNG BÀN ĐÁNG QUAN TÂM

Ngoài cốt vợt – mặt vợt, giày bóng bàn cũng là một vật quan trọng bạn cần đầu tư. Bởi trong bóng bàn, sự chuyển động nhanh nhẹn cũng rất quan trọng. Không chỉ vừa vặn và có độ bám tốt, giày bóng bàn còn mang lại sự thoải mái và khả năng vận động tốt nhất. Đặc biệt, nếu bạn là người chơi bóng bàn chuyên nghiệp, việc mua một đôi giày tốt có thể là vô cùng quan trọng. Phố bóng bàn gửi tới quý khách hàng top hãng giày bóng bàn nỗi tiếng được khách hàng ưu…

 • 22/02/21
 • PBB
 • 0

KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA MỘT SÂN HOẶC PHÒNG CHƠI BÓNG BÀN

Tìm hiểu kích thước sân bóng bàn tiêu chuẩn, phòng đặt bóng bàn tiêu chuẩn để luyện tập môn thể thao tốt cho cơ thể này trong nhà hay ngoài trời đều hợp lý, khoa học và phát huy hiệu quả tốt nhất qua bài viết sau đây.  Kích thước không gian cần thiết để chơi bóng bàn phải đảm bảo tiêu chí đầu tiên là lớn hơn kích thước bàn bóng bàn. Tùy theo mục đích tập luyện sẽ có những quy định khác nhau về kích thước của không gian đặt bàn bóng bàn. Cùng tìm hiểu chi…

 • 20/02/21
 • PBB
 • 0

QUY ĐỊNH QUẦN ÁO TRONG THI ĐẤU BÓNG BÀN

1. Quần áo Quần áo thi đấu thông thường bao gồm áo ngắn tay và quần soóc hay váy, tất và giầy thi đấu; các quần áo khác như một phần hay cả bộ quần áo ngoài cũng không được mặc trong thi đấu trừ khi được tổng trọng tài cho phép. Màu sắc chính của áo, váy hay quần soóc ngoại trừ tay và cổ áo phải khác hẳn với mầu của bóng sử dụng. Quần áo có thể mang số hay chữ viết trên lưng áo để xác định đấu thủ, Liên đoàn hay câu lạc bộ của…

 • 19/02/21
 • PBB
 • 0

CÁCH CẦM VỢT BÓNG BÀN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Trong số những kỹ năng quan trọng khi chơi bóng bàn thì cầm vợt bóng bàn là một trong những kỹ năng cơ bản và bắt buộc của người chơi bóng bàn. Với cách cầm vợt chuẩn xác sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt cho bàn tay, cổ tay nhằm tạo cơ sở tốt cho việc nâng cao kỹ thuật sau này. Ngược lại nếu bạn cầm vợt sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách chơi của bạn. Vậy như thế nào là cầm vợt bóng bàn chuẩn xác? Hãy cùng Phố xem qua bài…