Thứ 2-CN: 8h30-18h

BÓNG BÀN VIỆT NAM ‘ĐỎ MẮT’ TÌM THỦ LĨNH

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam (VTTF) hiện chưa có chủ tịch nên nhà quản lý chờ tháng 6 này sẽ có một gương mặt để gửi gắm niềm tin.

Khó vì không ai muốn?

“Do Chủ tịch khóa 6 là ông Trần Gia Thái đã đảm nhiệm công việc ở Hội nhà văn Hà Nội, ban thường vụ đã họp và miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch VTTF của ông Thái. Hiện VTTF chưa có Chủ tịch và tìm người thay thế”, Tổng thư ký VTTF Phan Anh Tuấn xác nhận.

Hiện tại, người tạm quyền trách nhiệm “chèo lái” VTTF là Phó chủ tịch Vũ Quang Vinh. Thế nhưng, như ông Phan Anh Tuấn cho biết thì trước sau gì bóng bàn Việt Nam vẫn phải tìm được người vào vị trí đứng đầu Liên đoàn. Tới năm 2023, VTTF mới tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới, do vậy nhà quản lý rất mong tìm ra một nhân sự “chữa cháy” ngồi vào vị trí Chủ tịch. Thế nhưng, trong thời điểm hiện tại, ai cũng biết không dễ tìm được người.

Ông Tuấn chia sẻ tìm các ứng viên cho vị trí Chủ tịch bây giờ rất khó do trong giai đoạn này mọi hoạt động thể thao bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19. “Tháng 6 tới đây Liên đoàn sẽ họp ban chấp hành và trước hết chúng tôi sẽ tìm hiểu các Phó chủ tịch đương nhiệm có ai nguyện vọng lên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch thì sẽ tổ chức lấy phiếu bầu. Trong trường hợp không tìm được người mới cũng như không có Phó chủ tịch nào muốn làm ứng viên thì có thể vai trò Phó chủ tịch phụ trách như anh Vinh đang đảm nhiệm vẫn giữ nguyên”, ông Tuấn nói.

Bóng bàn Việt Nam ‘đỏ mắt’ tìm thủ lĩnh ảnh 1

Đoàn chủ tịch VTTF nhiệm kỳ 2018-2022

Trước đó, ông Trần Gia Thái đã là Chủ tịch VTTF nhiệm kỳ 5 (2012-2016) và nối tiếp nửa thời gian của nhiệm kỳ 6. Trường hợp của ông Trần Gia Thái từng để điều tiếng không hay ở giới bóng bàn do đầu năm nay cựu Chủ tịch đã bầy tỏ ý định muốn xin xuống đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch VTTF sau khi trúng cử là Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội. Điều đó đã không hiện thực.

Chỉ tiêu hơn 2 HCV tại SEA Games

VTTF của nhiệm kỳ này có nhiệm vụ quan trọng là phải giành HCV SEA Games trên sân nhà. Sau khi thuê chuyên gia người Trung Quốc, đồng thời lấy lợi thế sẽ đấu SEA Games tại Việt Nam, tuyển bóng bàn quốc gia nhận chỉ tiêu giành hơn 2 HCV. Nhóm nội dung đồng đội nam, đôi nam, đơn nam và đôi nam-nữ được kỳ vọng tỏa sáng. Tại hai kỳ SEA Games gần nhất, bóng bàn Việt Nam đều giành được HCV (đồng đội nam năm 2017, đôi nam năm 2019).

Khi được hỏi chúng ta dựa trên yếu tố nào để đặt mục tiêu cao như vậy, ông Phan Anh Tuấn phân tích với quan điểm ban chuyên môn đã và đang có theo dõi đội hình các quốc gia trong khu vực, đồng thời chúng ta sở hữu 2 tay vợt nam có chuyên môn ổn định là Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh nên có cơ sở đặt kỳ vọng.

Bóng bàn Việt Nam ‘đỏ mắt’ tìm thủ lĩnh ảnh 2

Phong trào bóng bàn phát triển khá mạnh

Bóng bàn Việt Nam sẽ không tranh suất Olympic 2020. Vòng loại tranh vé Olympic của khu vực Đông Nam Á lẽ ra tổ chức tại Thái Lan vào tháng 3 năm ngoái đã bị hoãn và chờ thông báo mới. “Đến lúc này, chúng tôi chưa nhận được thông báo mới về thi đấu vòng loại nên trọng tâm của đội tuyển vẫn phải là SEA Games 2021”, TTK Phan Anh Tuấn khẳng định.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã tập trung từ đầu năm tại khu tập luyện của thể thao Hà Nội. Ngoài chuyên gia người Trung Quốc, trọng trách huấn luyện đội tuyển nằm ở 2 HLV Lê Huy (HLV trưởng) và Đinh Quang Linh. “Trước ảnh hưởng của covid-19, phải tới tháng 6 chúng tôi mới có giải thi đấu nên hiện tại các em VĐV sẽ tập luyện và chờ những giải đấu khi Covid-19 được kiểm soát tối đa”, TTK Phan Anh Tuấn nói thêm.

Nguồn: sưu tầm

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
Đơn > 500.000 đ (hàng cũ)

Tư vấn: 0788601988
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền
 • 13/04/21
 • PBB
 • 0

ĐỌC HIỂU SERIAL NĂM TRÊN CỐT VỢT HÃNG BUTTERFLY.

Vợt Butterfly được mọi người biết đến rất nhiều. Mỗi vợt Butterfly đều có một số serial cho từng cây. Mỗi cây được sản xuất năm nào đều được hãng Butterfly cho in năm sản xuất của vợt vào cốt nhờ vào những ký hiệu riêng tương ứng cho từng năm. Phố Bóng Bàn sẽ tổng hợp để khách hàng nắm rõ hơn khi đọc được từng năm sản xuất của các vợt Butterfly. Thường năm sản xuất của hãng Butterfly được quy định trong chữ cái đầu tiên trong dãy serial của vợt Butterfly in phía phải cán vợt….

 • 12/04/21
 • PBB
 • 0

TIÊU CHÍ CHỌN GIÀY BÓNG BÀN TỐT.

Bóng bàn là một trong những môn thể thao phong trào có thể lựa chọn chơi clb hoặc tại nhà. Ngoài kỹ thuật chơi đúng cách, các dụng cụ luyện tập bóng bàn như bàn bóng bàn, vợt, quả bóng, giày bóng bàn chất lượng góp phần rất lớn vào hiệu quả luyện tập và thành tích thi đấu. Vậy làm thế nào để sở hữu đôi giày đánh bóng bàn tốt nhất? Hãy lựa chọn đôi giày đáp ứng được tiêu chí sau đây.  1. Giày đánh bóng bàn thật thoải mái   Điều quan trọng nhất khi chọn giày cho bất…

 • 09/04/21
 • PBB
 • 0

KỸ THUẬT ĐÁNH BÓNG BÀN TRÁI TAY

Hãy đọc qua và lưu lại bài viết này để nằm lòng được về kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay nhé!     1. NHÌN CHUNG VỀ KỸ THUẬT ĐÁNH BÓNG BÀN TRÁI TAY   Có 3 yếu tố sẽ quyết định đến kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay rất quan trọng đó chính là: Hai chân người đánh đứng đối diện với hướng mà người chơi muốn bóng đi đến. Hướng thẳng thân người trực diện về phía trước. Vị trí xuất phát vợt của người chơi thì vợt phải để trước thân người hướng thẳng mặt…

 • 04/04/21
 • PBB
 • 0

ĐỌC HIỂU CÁC THÔNG SỐ TRÊN CỐT VỢT BÓNG BÀN.

Để thuận lợi và dễ dàng biết được thông số của những cốt vợt bản thân có ý định sắm hoặc đang sở hữu, mời các Thượng Đế xem qua bài viết sau để dễ dàng nhìn được hơn nhé! Dưới đây là cách đọc các ký hiệu trên cốt vợt bóng bàn – Hướng dẫn bạn cách đọc cách kí hiệu, chỉ số trên cốt vợt bóng bàn để có thể chọn được một cây vợt bóng bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.     1. THÔNG SỐ CHUNG CỦA CỐT VỢT   Độ nảy: Nảy…